Upadesa Kalivenba by Ramana Maharshi Pāyiram verse 1 Introduction to Uḷḷadu Nāṟpadu By Sri Muruganar மெய்யி னியல்புமதை மேவுந் திறனுமெமக் குய்யும் படிமுருக னோதுகெனப் — பொய்யுலகின் கள்ளமறு மாற்றாற் கனரமணன் கட்டுரைத்தா னுள்ளது நாற்ப துவந்து. meyyi ṉiyalbumadai mēvun tiṟaṉumemak kuyyum paḍimuruga ṉōdukeṉap — poyyulahiṉ kaḷḷamaṟu māṯṟāṯ gaṉaramaṇaṉ kaṭṭuraittā ṉuḷḷadu nāṟpa duvandu. Pāyiram verse 2 Introduction to Upadēśa Kaliveṇbā By Sri Muruganar உள்ளதொன் றன்றுபல வென்பார்க ளுட்கொளுமா றுள்ளதொன் றென்றேதா னோதியவவ் — வுள்ளது நாற்பதுவெண் பாக்களையோர் நற்கலிவெண் பாவாக்கி யேற்பவளித் தான்ரமண னெண். uḷḷadoṉ ḏṟaṉḏṟupala veṉbārga ḷuṭkoḷumā ṟuḷḷadoṉ ḏṟeṉḏṟētā ṉōdiyavav — vuḷḷadu nāṟpaduveṇ bākkaḷaiyōr naṯkaliveṇ bāvākki yēṟpavaḷit tāṉramaṇa ṉeṇ. Upadēśa Kaliveṇbā lines 1‒4 The extended version of the first maṅgalam verse of Uḷḷadu Nāṟpadu உள்ளதல துள்ளவுணர் வுள்ளதோ வுள்ளபொரு ளுள்ளலற வுள்ளத்தே யுள்ளதா — லுள்ளமெனு முள்ளபொரு ளுள்ளலெவ னுள்ளத்தே யுள்ளபடி யுள்ளதே யுள்ள லுணர்வாயே. [...] uḷḷadala duḷḷavuṇar vuḷḷadō vuḷḷaporu ḷuḷḷalaṟa vuḷḷattē yuḷḷadā — luḷḷameṉu muḷḷaporu ḷuḷḷaleva ṉuḷḷattē yuḷḷapaḍi yuḷḷadē yuḷḷa luṇarvāyē. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 4‒8 The extended version of the second maṅgalam verse of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — உள்ளே மரணபய மிக்குளவம் மக்களர ணாக மரணபவ மில்லா மகேசன் — சரணமே சார்வர்தஞ் சார்வொடுதாஞ் சாவுற்றார் சாவெண்ணஞ் சார்வரோ சாவா தவர்நித்தர். [...] […] — uḷḷē maraṇabhaya mikkuḷavam makkaḷara ṇāha maraṇabhava millā mahēśaṉ — caraṇamē sārvartañ cārvoḍutāñ cāvuṯṟār sāveṇṇañ cārvarō sāvā davarnittar. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 8‒12 The extended version of verse 1 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — பார்வைசேர் நாமுலகங் காண்டலா னானாவாஞ் சத்தியுள வோர்முதலை யொப்ப லொருதலையே — நாமவுருச் சித்திரமும் பார்ப்பானுஞ் சேர்படமு மாரொளியு மத்தனையுந் தானா மவன். […] […] — pārvaisēr nāmulahaṅ kāṇḍalā ṉāṉāvāñ cattiyuḷa vōrmudalai yoppa lorutalaiyē — nāmavuruc cittiramum pārppāṉuñ cērpaḍamu māroḷiyu mattaṉaiyun tāṉā mavaṉ. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 12‒16 The extended version of verse 2 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] உலகு — கர்த்தனுயிர் மும்முதலை யெம்மதமு முற்கொள்ளு மோர்முதலே மும்முதலாய் நிற்குமென்று மும்முதலு — மும்முதலே யென்னலகங் கார மிருக்குமட்டே யான்கெட்டுத் தன்னிலையி னிற்ற றலையாகும். […] […] ulahu — karttaṉuyir mummudalai yemmatamu muṟkoḷḷu mōrmudalē mummudalāy niṟkumeṉḏṟu mummudalu — mummudalē yeṉṉalahaṅ kāra mirukkumaṭṭē yāṉkeṭṭut taṉṉilaiyi ṉiṯṟa ṯalaiyāhum. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 16‒20 The extended version of verse 3 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — கொன்னே யுலகுமெய்பொய்த் தோற்ற முலகறிவா மன்றென் றுலகுசுக மன்றென் றுரைத்தெ — னுலகுவிட்டுத் தன்னையோர்ந் தொன்றிரண்டு தானற்று நானற்ற வந்நிலையெல் லார்க்குமொப் பாம். […] […] — koṉṉē yulahumeypoyt tōṯṟa mulahaṟivā maṉḏṟeṉ ḏṟulahusukha maṉḏṟeṉ ḏṟuraitte — ṉulahuviṭṭut taṉṉaiyōrn doṉḏṟiraṇḍu tāṉaṯṟu nāṉaṯṟa vannilaiyel lārkkumop pām. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 20‒24 The extended version of verse 4 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] ஊனே — துன்னு முருவந்தா னாயி னுலகுபர மற்றா முருவந்தா னன்றே லுவற்றி — னுருவத்தைக் கண்ணுறுதல் யாவனெவன் கண்ணலாற் காட்சியுண்டோ கண்ணதுதா னந்தமிலாக் கண்ணாமே. […] […] ūṉē — tuṉṉu muruvantā ṉāyi ṉulahupara maṯṟā muruvantā ṉaṉḏṟē luvaṯṟi — ṉuruvattaik kaṇṇuṟudal yāvaṉevaṉ kaṇṇalāṯ kāṭciyuṇḍō kaṇṇadutā ṉantamilāk kaṇṇāmē. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 24‒28 The extended version of verse 5 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — எண்ணி லுடல்பஞ்ச கோச வுருவதனா லைந்து முடலென்னுஞ் சொல்லி லொடுங்கு — முடலன்றி யுண்டோ வுலக முடல்விட் டுலகத்தைக் கண்டா ருளரோ கழறுவாய். […] […] — eṇṇi luḍalpañca kōśa vuruvadaṉā laindu muḍaleṉṉuñ colli loḍuṅgu — muḍalaṉḏṟi yuṇḍō vulaha muḍalviṭ ṭulahattaik kaṇḍā ruḷarō kaṙaṟuvāy. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 28‒32 The extended version of verse 6 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — கண்ட வுலகைம் புலன்க ளுருவேறன் றவ்வைம் புலனைம் பொறிக்குப் புலனா — முலகைமன மொன்றைம் பொறிவாயா லோர்ந்திடுத லான்மனத்தை யன்றியுல குண்டோ வறை. […] […] — kaṇḍa vulahaim pulaṉga ḷuruvēṟaṉ ḏṟavvaim pulaṉaim poṟikkup pulaṉā — mulahaimaṉa moṉḏṟaim poṟivāyā lōrndiḍuda lāṉmaṉattai yaṉḏṟiyula kuṇḍō vaṟai. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 32‒36 The extended version of verse 7 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] நேரே — நின்ற வுலகறிவு மொன்றா யுதித்தொடுங்கு மேனு முலகறிவு தன்னா லொளிரு — முலகறிவு தோன்றிமறை தற்கிடனாய்த் தோன்றிமறை யாதொளிரும் பூன்றமா மஃதே பொருளாமால். […] […] nērē — niṉḏṟa vulahaṟivu moṉḏṟā yudittoḍuṅgu mēṉu mulahaṟivu taṉṉā loḷiru — mulahaṟivu tōṉḏṟimaṟai daṟkiḍaṉāyt tōṉḏṟimaṟai yādoḷirum pūṉḏṟamā maḵdē poruḷāmāl. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 36‒40 The extended version of verse 8 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — ஏன்றதா மெப்பெயரிட் டெவ்வுருவி லேத்தினுமார் பேருருவி லப்பொருளைக் காண்வழிய தாயினுமம் — மெய்ப்பொருளி னுண்மையிற்ற னுண்மையினை யோர்ந்தொடுங்கி யொன்றுதலே யுண்மையிற் காண லுணர்ந்திடுக. […] […] — ēṉḏṟadā meppeyariṭ ṭevvuruvi lēttiṉumār pēruruvi lapporuḷaik kāṇvaṙiya dāyiṉumam — meypporuḷi ṉuṇmaiyiṯṟa ṉuṇmaiyiṉai yōrndoḍuṅgi yoṉḏṟudalē yuṇmaiyiṯ kāṇa luṇarndiḍuka. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 40‒44 The extended version of verse 9 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — விண்மை யிரட்டைகண் முப்புடிக ளென்றுமொன்று பற்றி யிருப்பவா மவ்வொன்றே தென்று — கருத்தினுட் கண்டாற் கழலுமவை கண்டவ ரேயுண்மை கண்டார் கலங்காரே காண். […] […] — viṇmai yiraṭṭaigaṇ muppuḍiga ḷeṉḏṟumoṉḏṟu paṯṟi yiruppavā mavvoṉḏṟē teṉḏṟu — karuttiṉuṭ kaṇḍāṯ kaṙalumavai kaṇḍava rēyuṇmai kaṇḍār kalaṅgārē kāṇ. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 44‒48 The extended version of verse 10 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] இருள்போன் — மண்டு மறியாமை விட்டறிவின் றாமறிவு விட்டவ் வறியாமை யின்றாகு மந்த — வறிவு மறியா மையுமார்க்கென் றம்முதலாந் தன்னை யறியு மறிவே யறிவாம். […] […] iruḷpōṉ — maṇḍu maṟiyāmai viṭṭaṟiviṉ ḏṟāmaṟivu viṭṭav vaṟiyāmai yiṉḏṟāhu manda — vaṟivu maṟiyā maiyumārkkeṉ ḏṟammudalān taṉṉai yaṟiyu maṟivē yaṟivām. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 48‒52 The extended version of verse 11 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — அறிப வறிவுறுந் தன்னை யறியா தயலை யறிவ தறியாமை யன்றி — யறிவோ வறிவயற் காதாரத் தன்னை யறிய வறிவறி யாமை யறுமே. […] […] — aṟiba vaṟivuṟun taṉṉai yaṟiyā dayalai yaṟiva daṟiyāmai yaṉḏṟi — yaṟivō vaṟivayaṟ kādhārat taṉṉai yaṟiya vaṟivaṟi yāmai yaṟumē. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 52‒56 The extended version of verse 12 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — அறவே யறிவறி யாமையு மற்றதறி வாமே யறியும துண்மையறி வாகா — தறிதற் கறிவித்தற் கன்னியமின் றாயவிர்வ தாற்றா னறிவாகும் பாழன் றறிவாய். […] […] — aṟavē yaṟivaṟi yāmaiyu maṯṟadaṟi vāmē yaṟiyuma duṇmaiyaṟi vāhā — daṟitaṟ kaṟivittaṟ kaṉṉiyamiṉ ḏṟāyavirva dāṯṟā ṉaṟivāhum pāṙaṉ ḏṟaṟivāy. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 56‒60 The extended version of verse 13 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — செறிவாய ஞானமாந் தானேமெய் நானாவா ஞானமஞ் ஞானமாம் பொய்யாமஞ் ஞானமுமே — ஞானமாந் தன்னையன்றி யின்றணிக டாம்பலவும் பொய்மெய்யாம் பொன்னையன்றி யுண்டோ புகல். […] […] — seṟivāya ñāṉamān tāṉēmey nāṉāvā ñāṉamañ ñāṉamām poyyāmañ ñāṉamumē — ñāṉamān taṉṉaiyaṉḏṟi yiṉḏṟaṇiga ḍāmpalavum poymeyyām poṉṉaiyaṉḏṟi yuṇḍō puhal. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 60‒64 The extended version of verse 14 of Uḷḷadu Nāṟpadu [...] உடனா — னென்னுமத் தன்மையுண்டேன் முன்னிலைப டர்க்கைக டாமுளவாந் தன்மையி னுண்மையைத் தானாய்ந்து — தன்மையறின் முன்னிலைப டர்க்கை முடிவுற்றொன் றாயொளிருந் தன்மையே தன்னிலைமை தான். [...] […] uḍaṉā — ṉeṉṉumat taṉmaiyuṇḍēṉ muṉṉilaipa ḍarkkaiga ḍāmuḷavān taṉmaiyi ṉuṇmaiyait tāṉāyndu — taṉmaiyaṟiṉ muṉṉilaipa ḍarkkai muḍivuṯṟoṉ ḏṟāyoḷirun taṉmaiyē taṉṉilaimai tāṉ. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 64‒68 The extended version of verse 15 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] நிதமு — மன்னு நிகழ்வினைப் பற்றி யிறப்பெதிர்வு நிற்ப நிகழ்கா லவையு நிகழ்வே — நிகழ்வொன்றே யின்றுண்மை தேரா திறப்பெதிர்வு தேரவுன லொன்றின்றி யெண்ண வுனல். […] […] nitamu — maṉṉu nihaṙviṉaip paṯṟi yiṟappedirvu niṟpa nihaṙkā lavaiyu nihaṙvē — nihaṙvoṉḏṟē yiṉḏṟuṇmai tērā tiṟappedirvu tēravuṉa loṉḏṟiṉṟi yeṇṇa vuṉal. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 68‒72 The extended version of verse 16 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] உணர — நின்றபொரு ணாமன்றி நாளேது நாடேது நாடுங்கா னாமுடம்பே னாணாட்டு ணாம்படுவ — நாமுடம்போ நாமின்றன் றென்றுமொன்று நாடிங்கங் கெங்குமொன்றா னாமுண்டு நாணாடி னாம். […] […] uṇara — niṉḏṟaporu ṇāmaṉḏṟi nāḷēdu nāḍēdu nāḍuṅgā ṉāmuḍambē ṉāṇāṭṭu ṇāmpaḍuva — nāmuḍambō nāmiṉḏṟaṉ ḏṟeṉḏṟumoṉḏṟu nāḍiṅgaṅ geṅgumoṉḏṟā ṉāmuṇḍu nāṇāḍi ṉām. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 72‒76 The extended version of verse 17 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] ஊன — மாமிவ் வுடனானே தன்னை யுணரார்க் குணர்ந்தார்க் குடலளவே நான்ற னுணரார்க் — குடலுள்ளே தன்னுணர்ந்தார்க் கெல்லையறத் தானொளிரு நானிதுவே யின்னவர்தம் பேதமென வெண்ணுவாய். […] […] ūṉa — māmiv vuḍaṉāṉē taṉṉai yuṇarārk kuṇarndārk kuḍalaḷavē nāṉḏṟa ṉuṇarārk — kuḍaluḷḷē taṉṉuṇarndārk kellaiyaṟat tāṉoḷiru nāṉiduvē yiṉṉavartam bhēdameṉa veṇṇuvāy. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 76‒80 The extended version of verse 18 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — முன்னா முலகுண்மை யாகு முணர்வில்லார்க் குள்ளார்க் குலகளவா முண்மை யுணரார்க் — குலகினுக் காதார மாயுருவற் றாருமுணர்ந் தாருண்மை யீதாகும் பேதமிவர்க் கெண்ணுக. […] […] — muṉṉā mulahuṇmai yāhu muṇarvillārk kuḷḷārk kulahaḷavā muṇmai yuṇarārk — kulahiṉuk kādhāra māyuruvaṯ ṟārumuṇarn dāruṇmai yīdāhum bhēdamivark keṇṇuha. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 80‒84 The extended version of verse 19 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — பேத விதிமதி மூல விவேக மிலார்க்கே விதிமதி வெல்லும் விவாதம் — விதிமதிகட் கோர்முதலாந் தன்னை யுணர்ந்தா ரவைதணந்தார் சார்வரோ பின்னுமவை சாற்றுவாய். […] […] — bhēda vidhimati mūla vivēka milārkkē vidhimati vellum vivādam — vidhimatigaṭ kōrmudalān taṉṉai yuṇarndā ravaitaṇandār sārvarō piṉṉumavai sāṯṟuvāy. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 84‒88 The extended version of verse 20 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — சார்பவை காணுந் தனைவிட்டுத் தான்கடவு ளைக்காணல் காணு மனோமயமாங் காட்சிதனைக் — காணுமவன் றான்கடவுள் கண்டானாந் தன்முதலைத் தான்முதல்போய்த் தான்கடவு ளன்றியில தால். […] […] — sārbavai kāṇun taṉaiviṭṭut tāṉkaḍavu ḷaikkāṇal kāṇu maṉōmayamāṅ kāṭcitaṉaik — kāṇumavaṉ ḏṟāṉkaḍavuḷ kaṇḍāṉān taṉmudalait tāṉmudalpōyt tāṉkaḍavu ḷaṉḏṟiyila dāl. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 88‒92 The extended version of verse 21 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] உயிராத் — தான்கருதுந் தன்னைத்தான் காண றலைவன் றனைக்காண லென்னும்பன் னூலுண்மை யென்னையெனின் — றன்னைத்தான் காணலெவன் றானொன்றாற் காணவொணா தேற்றலைவற் காணலெவ னூணாதல் காண். […] […] uyirāt — tāṉkarutun taṉṉaittāṉ kāṇa ṯalaivaṉ ḏṟaṉaikkāṇa leṉṉumpaṉ ṉūluṇmai yeṉṉaiyeṉiṉ — ḏṟaṉṉaittāṉ kāṇalevaṉ ḏṟāṉoṉḏṟāṯ kāṇavoṇā dēṯṟalaivaṯ kāṇaleva ṉūṇādal kāṇ. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 92‒96 The extended version of verse 22 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] எவையுங் — காணு மதிக்கொளி தந்தம் மதிக்கு ளொளிரு மதியினை யுள்ளே மடக்கிப் — பதியிற் பதித்திடுத லன்றிப் பதியை மதியான் மதித்திடுத லெங்ஙன் மதியாய். […] […] evaiyuṅ — kāṇu matikkoḷi tandam matikku ḷoḷiru matiyiṉai yuḷḷē maḍakkip — patiyiṯ padittiḍuda laṉḏṟip patiyai matiyāṉ madittiḍuda leṅṅaṉ madiyāy. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 96‒100 The extended version of verse 23 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — மதியிலதா னானென்றித் தேக நவிலா துறக்கத்து நானின்றென் றாரு நவில்வதிலை — நானொன் றெழுந்தபி னெல்லா மெழுமிந்த நானெங் கெழுமென்று நுண்மதியா லெண்ண — நழுவும். […] […] — matiyiladā ṉāṉeṉḏṟid dēha navilā duṟakkattu nāṉiṉḏṟeṉ ḏṟāru navilvadilai — nāṉoṉ ḏṟeṙundapi ṉellā meṙuminda nāṉeṅ geṙumeṉḏṟu nuṇmatiyā leṇṇa — naṙuvum. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 101-104: verse 24 of Uḷḷadu Nāṟpadu: […] சடவுடனா னென்னாது சச்சித் துதியா துடலளவா நானொன் றுதிக்கு — மிடையிலிது சிச்சடக்கி ரந்திபந்தஞ் சீவனுட்ப மெய்யகந்தை யிச்சமு சாரமன மெண். […] […] jaḍavuḍaṉā ṉeṉṉādu saccit tudiyā duḍalaḷavā nāṉoṉ ḏṟudikku — miḍaiyilidu ciccaḍakki ranthibandhañ jīvaṉuṭpa meyyahandai yiccamu sāramaṉa meṇ. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 104‒108 The extended version of verse 25 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] என்னே — விச்சை யுருப்பற்றி யுண்டா முருப்பற்றி நிற்கு முருப்பற்றி யுண்டுமிக வோங்கு — முருவிட் டுருப்பற்றுந் தேடினா லோட்டம் பிடிக்கு முருவற்ற பேயகந்தை யோர்வாய். […] […] eṉṉē — viccai yuruppaṯṟi yuṇḍā muruppaṯṟi niṟku muruppaṯṟi yuṇḍumiha vōṅgu — muruviṭ ṭuruppaṯṟun tēḍiṉā lōṭṭam piḍikku muruvaṯṟa pēyahandai yōrvāy. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 108‒112 The extended version of verse 26 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — கருவா மகந்தையுண் டாயி னனைத்துமுண் டாகு மகந்தையின் றேலின் றனைத்து — மகந்தையே யாவுமா மாதலால் யாதிதென்று நாடலே யோவுதல் யாவுமென வோர். [...] […] — karuvā mahandaiyuṇ ḍāyi ṉaṉaittumuṇ ḍāhu mahandaiyiṉ ḏṟēliṉ ḏṟaṉaittu — mahandaiyē yāvumā mādalāl yādideṉḏṟu nāḍalē yōvudal yāvumeṉa vōr. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 112‒116 The extended version of verse 27 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] முதல்போன் — மேவுமிந்த நானுதியா துள்ளநிலை நாமதுவா யுள்ளநிலை நானுதிக்குந் தானமதை நாடாம — னானுதியாத் தன்னிழப்பைச் சார்வதெவன் சாராமற் றானதுவாந் தன்னிலையி னிற்பதெவன் சாற்றுதி. […] […] mudalpōṉ — mēvuminda nāṉudiyā duḷḷanilai nāmaduvā yuḷḷanilai nāṉudikkun thāṉamadai nāḍāma — ṉāṉudiyāt taṉṉiṙappaic cārvadevaṉ sārāmaṯ ṟāṉaduvān taṉṉilaiyi ṉiṟpadevaṉ sāṯṟudi. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 116‒120 The extended version of verse 28 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — முன்ன ரெழும்பு மகந்தை யெழுமிடத்தை நீரில் விழுந்த பொருள்காண வேண்டி — முழுகுதல்போற் கூர்ந்தமதி யாற்பேச்சு மூச்சடக்கிக் கொண்டுள்ளே யாழ்ந்தறிய வேண்டு மறி. […] […] — muṉṉa reṙumbu mahandai yeṙumiḍattai nīril viṙunda poruḷkāṇa vēṇḍi — muṙuhudalpōṯ kūrndamati yāṯpēccu mūccaḍakkik koṇḍuḷḷē yāṙndaṟiya vēṇḍu maṟi. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 120‒124 The extended version of verse 29 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] பிணம்போற் — றீர்ந்துடல நானென்று வாயா னவிலாதுள் ளாழ்மனத்தா னானென்றெங் குந்துமென நாடுதலே — ஞான நெறி யாமன்றி யன்றிதுநா னாமதுவென் றுன்னறுணை யாமதுவி சாரமா மா. […] […] piṇampōṯ — ṟīrnduḍala nāṉeṉḏṟu vāyā ṉavilāduḷ ḷāṙmaṉattā ṉāṉeṉḏṟeṅ gundumeṉa nāḍudalē — ñāṉaneṟi yāmaṉḏṟi yaṉḏṟidunā ṉāmaduveṉ ḏṟuṉṉaṯuṇai yāmaduvi cāramā mā. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 124‒128 The extended version of verse 30 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] அதனான் — மீமுறையே நானா ரெனமனமுண் ணாடியுள நண்ணவே நானா மவன்றலை நாணமுற — நானானாத் தோன்றுமொன்று தானாகத் தோன்றினுநா னன்றுபொருள் பூன்றமது தானாம் பொருள். […] […] adaṉāṉ — mīmuṟaiyē nāṉā reṉamaṉamuṇ ṇāḍiyuḷa naṇṇavē nāṉā mavaṉḏṟalai nāṇamuṟa — nāṉāṉāt tōṉḏṟumoṉḏṟu tāṉāhat tōṉḏṟiṉunā ṉaṉḏṟuporuḷ pūṉḏṟamadu tāṉām poruḷ. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 128‒132 The extended version of verse 31 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] பொங்கித் — தோன்றவே தன்னை யழித்தெழுந்த தன்மயா னந்தருக் கென்னை யுளதொன் றியற்றுதற்குத் — தன்னையலா தன்னிய மொன்று மறியா ரவர்நிலைமை யின்னதென் றுன்ன லெவன். […] […] poṅgit — tōṉḏṟavē taṉṉai yaṙitteṙunda taṉmayā ṉandaruk keṉṉai yuḷadoṉ ḏṟiyaṯṟudaṟkut — taṉṉaiyalā taṉṉiya moṉḏṟu maṟiyā ravarnilaimai yiṉṉadeṉ ḏṟuṉṉa levaṉ. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 132‒136 The extended version of verse 32 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] பரமாப் — பன்னு மதுநீயென் றம்மறைக ளார்த்திடவுந் தன்னை யெதுவென்று தான்றேர்ந் திராஅ — ததுநா னிதுவன்றென் றெண்ணலுர னின்மையினா லென்று மதுவேதா னாயமர்வ தாலே. […] […] paramāp — paṉṉu madunīyeṉ ḏṟammaṟaika ḷārttiḍavun taṉṉai yeduveṉḏṟu tāṉḏṟērn dirāa — dadunā ṉiduvaṉḏṟeṉ ḏṟeṇṇalura ṉiṉmaiyiṉā leṉḏṟu maduvētā ṉāyamarva dālē. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 136‒140 The extended version of verse 33 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — அதுவுமலா தென்னை யறியேனா னென்னை யறிந்தேனா னென்ன னகைப்புக் கிடனாகு — மென்னை தனைவிடய மாக்கவிரு தானுண்டோ வொன்றா யனைவரனு பூதியுண்மை யால். […] […] — aduvumalā deṉṉai yaṟiyēṉā ṉeṉṉai yaṟindēṉā ṉeṉṉa ṉahaippuk kiḍaṉāhu — meṉṉai taṉaiviḍaya mākkaviru tāṉuṇḍō voṉḏṟā yaṉaivaraṉu bhūtiyuṇmai yāl. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 140‒144 The extended version of verse 34 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] ஓர் — நினைவறவே யென்று மெவர்க்கு மியல்பா யுளபொருளை யொன்று முளத்து ளுணர்ந்துநிலை — நின்றிடா துண்டின் றுருவருவென் றொன்றிரண் டன்றென்றே சண்டையிடன் மாயைச் சழக்கொழிக. […] […] ōr — niṉaivaṟavē yeṉḏṟu mevarkku miyalbā yuḷaporuḷai yoṉḏṟu muḷattu ḷuṇarndunilai — niṉḏṟiḍā duṇḍiṉ ḏṟuruvaruveṉ ḏṟoṉḏṟiraṇ ḍaṉḏṟeṉḏṟē caṇḍaiyiḍaṉ māyaic caṙakkoṙiha. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 144‒148 The extended version of verse 35 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — ஒண்டியுளஞ் சித்தமா யுள்பொருளைத் தேர்ந்திருத்தல் சித்திபிற சித்தியெலாஞ் சொப்பனமார் சித்திகளே — நித்திரைவிட் டோர்ந்தா லவைமெய்யோ வுண்மைநிலை நின்றுபொய்ம்மை தீர்ந்தார் தியங்குவரோ தேர்ந்திருநீ. […] […] — oṇḍiyuḷañ siddhamā yuḷporuḷait tērndiruttal siddhipiṟa siddhiyelāñ soppaṉamār siddhikaḷē — niddiraiviṭ ṭōrndā lavaimeyyō vuṇmainilai niṉḏṟupoymmai tīrndār tiyaṅguvarō tērndirunī. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 148‒152 The extended version of verse 36 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — கூர்ந்துமய னாமுடலென் றெண்ணினல நாமதுவென் றெண்ணுமது நாமதுவா நிற்பதற்கு நற்றுணையே — யாமென்று நாமதுவென் றெண்ணுவதே னான்மனித னென்றெணுமோ நாமதுவா நிற்குமத னால். […] […] — kūrndumaya ṉāmuḍaleṉ ḏṟeṇṇiṉala nāmaduveṉ ḏṟeṇṇumadu nāmaduvā niṟpadaṟku naṯṟuṇaiyē — yāmeṉḏṟu nāmaduveṉ ḏṟeṇṇuvadē ṉāṉmaṉida ṉeṉḏṟeṇumō nāmaduvā niṟkumada ṉāl. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 152‒156 The extended version of verse 37 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] அறியா — தேமுயலுஞ் சாதகத்தி லேதுவிதஞ் சாத்தியத்தி லத்துவித மோதுகின்ற வாதமது முண்மையல — வாதரவாய்த் தான்றேடுங் காலுந் தனையடைந்த காலத்துந் தான்றசம னன்றியார் தான். […] […] aṟiyā — dēmuyaluñ sādhakatti lēduvitañ sāddhiyatti ladduvita mōdugiṉḏṟa vādamadu muṇmaiyala — vādaravāyt tāṉḏṟēḍuṅ kālun taṉaiyaḍainda kālattun tāṉḏṟaśama ṉaṉḏṟiyār tāṉ. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 156‒160 The extended version of verse 38 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] வித்துப் — போன்ற வினைமுதனா மாயின் விளைபயன் றுய்ப்போம் வினைமுதலா ரென்று வினவித் — தனையறியக் கர்த்தத் துவம்போய்க் கருமமூன் றுங்கழலு நித்தமா முத்தி நிலையீதே. […] […] vittup — pōṉḏṟa viṉaimudaṉā māyiṉ viḷaipayaṉ ḏṟuyppōm viṉaimudalā reṉḏṟu viṉavit — taṉaiyaṟiyak karttat tuvampōyk karumamūṉ ḏṟuṅkaṙalu nittamā mutti nilaiyīdē. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 160‒164 The extended version of verse 39 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] — மத்தனாய்ப் பத்தனா னென்னுமட்டே பந்தமுத்தி சிந்தனைகள் பத்தனா ரென்றுதன்னைப் பார்க்குங்காற் — சித்தமாய் நித்தமுத்தன் றானிற்க நிற்காதேற் பந்தசிந்தை முத்திசிந்தை முன்னிற்கு மோ. […] […] — mattaṉāyp baddhaṉā ṉeṉṉumaṭṭē bandhamutti cintaṉaigaḷ baddhaṉā reṉḏṟutaṉṉaip pārkkuṅgāṯ — siddhamāy nittamuttaṉ ḏṟāṉiṟka niṯkādēṯ bandacintai mutticintai muṉṉiṟku mō. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 164‒168 The extended version of verse 40 of Uḷḷadu Nāṟpadu […] மனத்துக் — கொத்தாங் குருவ மருவ முருவருவ மூன்றா முறுமுத்தி யென்னி லுரைப்ப — னுருவ மருவ முருவருவ மாயு மகந்தை யுருவழிதன் முத்தி யுணர். […] […] maṉattuk — kottāṅ guruva maruva muruvaruva mūṉḏṟā muṟumutti yeṉṉi luraippa — ṉuruva maruva muruvaruva māyu mahandai yuruvaṙitaṉ mutti yuṇar. […] Upadēśa Kaliveṇbā lines 168‒170 The concluding lines of the kaliveṇbā by Sri Muruganar […] ஈ — தருள்ரமண னுள்ளது நாற்பது மொன்றுகலி வெண்பாவா முள்ளது காட்டு மொளி. […] ī — daruḷramaṇa ṉuḷḷadu nāṟpadu moṉḏṟukali veṇbāvā muḷḷadu kāṭṭu moḷi.